Museum of Ho Chi Minh City

65 Ly Tu Trong, District 1, Ho Chi Minh City
Email: baotangtphcm@gmail.com
Tel: 028.38.299.741
Fax: 028.38.298.250

Opening hours:
7:30am - 5:00pm
From Monday to Sunday

Video

Museum of Ho Chi Minh City

Website

Nói chuyện chuyên đề

             Lần đầu tiên, đoàn của cơ quan và Công đoàn Ban Công tác người Hoa thành phố với 17 thành viên đã đến tham quan Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi được sự hướng dẫn và thuyết minh rất sinh động, tôi xin thay mặt của đoàn cảm ơn Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên Bảo tàng đã giúp cho chúng tôi hiểu thêm về lịch sử Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh, nhất là giai đoạn kháng chiến chống Pháp – Mỹ. 

              Hy vọng Bảo tàng tiếp tục phát triển, bổ sung nhiều tư liệu quý giá để phục vụ nhân dân thành phố, cả nước và khách nước ngoài.

                                                          Châu Văn Hai- 17/10/2011

 

 

 

              Lớp 10 chuyên Anh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong cảm ơn các cô chú ở Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã cho chúng em một ngày tham quan thật bổ ích, giúp chúng em hiểu thêm về lịch sử dân tộc và những giá trị thiêng liêng của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một kỷ niệm lý thú và khó quên với chúng em. Mong chúng em sẽ có dịp nào đó để quay lại bảo tàng để tìm hiểu kĩ hơn nữa.

               Chúc các cô chú trong Ban tổ chức dồi dào sức khoẻ và chúc Bảo tàng luôn hoạt động tốt để luôn là một điểm đến thú vị cho du khách và học sinh.

                             Học sinh lớp 10CA THPT Lê Hồng Phong – 20/10/2012

 

                                     

 

              Lần đầu tiên chúng tôi được đi vào bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh tại đường Lý Tự trọng. Thật sự có đi mới biết, đến đây chúng tôi được học hỏi trên nhiều điều, được tận mắt thấy những hiện vật, được nhớ và được biết về lịch sử của Sài Gòn nhiều hơn. Nhờ có bảo tàng mà sinh viên như chúng tôi có cơ hội được học hỏi, được nhìn nhận mọi thứ bằng mắt một cách chính xác hơn. Tôi hy vọng trong tương lai Bảo tàng có thể cập nhật thêm nhiều hiện vật để có thể phục vụ cho việc học tập cũng như việc nghiên cứu của mọi người.

               Lời cuối cùng chúng tôi chúc cho các anh, chị, cô, chú trong Ban quản lý được nhiều sức khoẻ để có thể giúp sức cho Bảo tàng và chúng tôi xin chân thành cảm ơn các anh, chị, cô, chú trong Bảo tàng rất nhiều.

Sinh viên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP HCM - 27/10/2011

 

 

 

          Là một sinh viên của trường Đại học Nguyễn Huệ (trường sĩ quan Lục quân 2). Hôm nay, chúng tôi được tham quan tại bảo tàng, chúng tôi thấy rất vinh dự và tự hào với truyền thống lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ, đây là điều kiện để cho chúng tôi mở mang, học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích mà các thế hệ đi trước để lại.

          Thay mặt cho toàn bộ học viên trường Sĩ quan lục quân 2, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu hết mình, học tập, rèn luyện, công tác thật tốt, để sau này trở thành người sĩ quan ưu tú của Đảng trong quân đội, luôn luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.

          Cuối cùng rất chân thành cảm ơn các cô, các chị hướng dẫn viên của Bảo tàng luôn hướng dẫn nhiệt tình, truyền đạt những kiến thức lịch sử bổ ích cho chúng tôi. Chúc Bảo tàng trong thời gian tới luôn gặt hái được những thành công rực rỡ và ngày càng phát triển.

          Sinh viên Đinh Văn Toàn - trường Sĩ quan Lục quân 2

(Đại học Nguyễn Huệ) - 04/11/2011

 

 

 

          Đại diện thế hệ con Lạc cháu Hồng ngày nay luôn ghi sâu công ơn cha ông ngày trước đã vun đắp, xây dựng cho chúng ta được như hôm nay. Cám ơn Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh đã cho chúng tôi những kiến thức quý báu để bổ sung cho mình những hành trang hoàn thiện bản thân.

                                                                   Vũ Trường Duy

 

 

 

          Đoàn sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn có dịp ghé tha quan, tìm hiểu, học tập tại Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh; với sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của cô thuyết minh. Đoàn chúng tôi rất vui và xúc động, đặc biệt học tập và ghi chép được rất nhiều từ những lời hướng dẫn của cô. Thay mặt nhà trường xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Bảo tàng và các thuyết minh. Kính chúc Bảo tàng phát triển với sự nghiệp bảo lưu tài liệu.

Nguyễn Hữu Công - Giảng viên khoa Lữ hành,

trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

 

 

 

 

          Tôi, 1 người ất ay mắn đã được đặt chân, được tham quan bảo tàng. Tôi rất tự hào vì mình là người Việt Nam. Với chiều dài lịch sử, vời những nét đẹp về văn hoá, bảo tàng đã cho tôi rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tôi sẽ không bao giờ quên!

                             Đào Quang Diện – Học viên trường sĩ quan Lục quân II

 

 

 

          Lớp 11CD5 trường THPT Nguyễn Khuyến hôm nay được đi tham quan Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên lớp được đi xem một nơi đầy ý nghĩa như thế này. Chúng em được sống trong hoà bình hôm nay nên chưa hiểu hết được những sự hi sinh gian khổ của các anh hùng liệt sĩ. Tại đây, chúng em đã được nghe về những rất nhiều về các phong trào đấu tranh cách mạng, và thấy bồi hồi, nghẹ ngào. Chúng em sẽ luôn ghi nhớ về những hy sinh cao cả ấy và cố gắng chung tay góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn để xứng đáng với sự hy sinh thiêng liêng và đáng quý của các anh hùng liệt sĩ.

Xin cảm ơn!

25/12/2011

 

 

 

               Đoàn tham quan của đội chữ thập đỏ xung kích Hùng Vương hôm nay được tham quan Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, chúng em đã được học rất nhiều điều bổ ích.Qua đó, chúng em hiểu được rằng đất nước Việt Nam đã trải qua rất nhiều thăng trầm lịch sử từ buổi sơ khai dựng nước đến giữ nước, nhất là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 

 

 

              Các hiện vậy trưng bảy của Bảo tàng rất lý thú. Mong rằng trong tương lai, bảo tàng sẽ có thêm trưng bày về hiện vật tiêu biểu cho lịch sử Sài Gòn trước năm 1858 – Từ khi mở cõi đến khi Pháp hoá.

TS Vũ Hồng Liên – Sử gia, trường Viễn Đông và Phi Châu lục,

Đại học Luân Đôn, Anh Quốc - 13/2/2012

 

 

 

               Hiện là giáo viên mầm non của trường Mần non Hoa Quỳnh, tôi xin đại diện ghi vài dòng về chuyến tham quan bảo tàng.

               Đầu tiên xin chân thành cám ơn cô thuyết minh hiền hoà, dễ mến. Những lời thuyết minh của cô giúp chúng tôi hiểu thêm nhiều lịch sử hình thành, phát triển và đấu tranh… của dân tộc. Giọng nói dịu dàng, lôi cuốn cùng những hình ảnh sống động…. đã giúp cho chuyến đi của chúng tôi thêm phần ý nghĩa

                                                          Nguyễn Thị Ly Lan  - 17/3/2012

 

 

 

               Hôm này, đoàn thực tế khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Huế vượt hơn 1000 km đến thành phố mang tên Người. Được sự hướng dẫn tận tình và sự giúp đỡ của cán bộ Bảo tàng, chúng tôi càng hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh anh hùng của Thành phố, càng thấy tự hào khi đến nơi này. Đây là kỷ niệm khó phai của chúng tôi. Cảm ơn cán bộ và các thuyết minh viên Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh.

                                                          Đặng Thị Thanh Tâm - 11/3/2012

 

                                     

 

               Vào những ngày tháng tư lịch sử, Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội cổ vật và những nhà sưu tập thành phố cùng phố hợp tổ chức đợt trưng bày gồm 200 hiện vật tiểu biểu của mình để giới thiệu với công chúng thành phố là việc làm rất có ý nghĩa.

               Tôi thật sự xúc động khi được thưởng lãm những cổ vật từ thời kỳ đồ đá đến những cổ vật bằng kim loại, gốm sứ, gỗ, giấy ở thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 đã minh chứng cho quá trình hình thành, phát triển của đất nước, con gười Việt Nam nói chung, của cư dân Nam Bộ nói riêng thật vô cùng đa dạng, phong phú.

Lê Tôn Thanh (Phó Bí thư Đảng uỷ, P.GĐTT Sở VH, TT&DL) - 27/4/2012

 

 

                Đoàn thanh niên và thiếu nhi phường 4 quận Tân Bình đã đến tham quan bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh. Rất vinh dự là công dân thành phố anh hùng, được thăm và tìm hiểu lịch sử truyền thống văn hoá, cách mạng của thành phố Hồ Chí Minh.

                Qua chuyến tham quan, các anh chị phụ trách và các em thiếu nhi phường 4, Tân Bình thêm yêu thành phố và nguyện mang tất cả sức trẻ của mình góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh – thành phố văn minh – hiện đại và nghĩa tình.

                                      Bí thư đoàn Phường 4, Tân Bình - 28/6/2012

 

                                     

 

                 Sau khi tham quan xong Bảo tàng Thành phố, phòng chuyên đề “Mậu Thân 1968 - Hồi ức từ những hiện vật bảo tàng”, tôi cảm thấy người Việt Nam đã hy sinh rất nhiều để dành lại chủ quyền và độc lập cho Tổ quốc thân yêu. Sự hy sinh đó là một sự hy sinh cao quý và có tinh thần yêu nước mãnh liệt… về mặt chính trị, chiến dịch này đã khiến cho nhân dân Mỹ thức tỉnh và gây áp lực với tổng thống Mỹ Johnson, tạo bước ngoặc cho cách mạng Việt Nam, tiến đến sự thành công của chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975

                                      Trần Độ Quách (from Australia) - 31/3/2013

 

 

Updated on 13-05-2013
Most view
Hits counter:2582192
Sitemap