Điện thoại: 08.38.299.741
Fax: 08.38.298.250

8g-17g từ thứ Hai đến Chủ nhật

Chuyên đề

Sinh hoạt câu lạc bộ "Em yêu lịch sử"

Từ năm 2012, học tập mô hình sinh hoạt CLB thí điểm của Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” cho khối học sinh trung học phổ thông, thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Được sự thống nhất giữa Bảo tàng Thành phố và Ban Giám hiệu các trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, trường THPT Bùi Thị Xuân, trường THPT Ernst Thalman, 450 em học sinh đã đến tham gia sinh hoạt câu lạc bộ. Qua 30 phút nghe thuyết minh nội dung trưng bày tại Bảo tàng Thành phố về giai đoạn lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước 1954 – 1975, thông qua những hình ảnh hiện vật tiêu biểu giúp các em hình dung lại các kiến thức tương thích với chương trình sách giáo khoa bộ môn lịch sử. Sau đó các em được tham gia chương trình giao lưu, đố vui theo chủ đề “Nam Bắc một nhà”, với 3 phần thi: “Ai nhanh ai đúng”; “Nhận diện lịch sử” và “Ô chữ mật lịch sử”.

Qua 3 buổi sinh hoạt câu lạc bộ, hầu hết giáo viên bộ môn Sử và các bạn học sinh đều rất thích thú với chương trình hoạt động ngoại khóa này. Hoạt động này giúp các em tiếp cận môn Sử một cách nhẹ nhàng, vui, hiệu quả.

Bảo tàng Thành phố với ưu thế của Bảo tàng tổng hợp, trưng bày các vấn đề lịch sử, văn hóa xã hội, sự hình thành và phát triển của Thành phố hơn 300 năm, gắn liền cùng lịch sử dân tộc sẽ có rất nhiều nội dung để thực hiện các hoạt động góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục, thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố về việc “Xây dựng Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” năm 2008 – 2013.

Cập nhật ngày 13-05-2013