Sinh hoạt chuyên đề

Sinh hoạt chuyên đề  Giới thiệu Hò Đồng Tháp”

Sáng ngày 21/03/2014, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giới thiệu Hò Đồng Tháp” để giới thiệu đến đối tượng học sinh, sinh viên trong Thành phố những nét hay, đặc sắc của điệu hò Đồng Tháp. Nội dung chính của buổi sinh hoạt chuyên đề là phần trò chuyện của Nhà nghiên cứu –  Nhạc sĩ Cao Văn Lý –  ông nguyên là giảng viên khoa âm nhạc dân tộc của Nhạc viện Thành phố và cũng chính là người chịu trách nhiệm trong công trình nghiên cứu, sưu tầm, phục hồi điệu hò Đồng Tháp. Tham gia buổi sinh hoạt có gần 200 học sinh, sinh viên từ các trường THPT Trần Khai Nguyên, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và khoa Văn hóa –  Du lịch trường Đại học Sài Gòn cùng đại diện các Bảo tàng trong thành phố cũng như các đơn vị báo, đài truyền hình. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí hết sức hào hứng, sôi nổi với phần trò chuyện và minh họa của chính Nhạc sĩ Cao Văn Lý.

Đặc biệt trong buổi sinh hoạt không thể thiếu những tiết mục biểu diễn minh họa cho điệu hò Đồng Tháp qua sự thể hiện của các nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ quê hương Đồng Tháp như: nghệ sĩ Cao Thị Thắng với tác phẩm “Nghe em hát Lý tư phùng”, ca sĩ Anh Đào với ca khúc “Hoa Kim Hồng”…Sau những  lời giới thiệu của Nhạc sĩ Cao Văn Lý thì phần minh họa của các nghệ sĩ đã đem đến cho người nghe một cảm nhận chân thật hơn về điệu hò này ở sự sâu lắng, khoan nhặt và trầm bổng chỉ có ở Hò Đồng Tháp.

Một số hình ảnh của sinh hoạt chuyên đề:

Cập nhật ngày 24-03-2014