Sinh hoạt chuyên đề

Sinh hoạt chuyên đề:

Nghệ thuật hóa trang hệ thống tính cách nhân vật của Hát bội”

Ngày 17/10/2014 Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Nghệ thuật hóa trang hệ thống tính cách nhân vật của Hát bội” do Nghệ sĩ ưu tú Hữu Danh trình bày.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Nghệ sĩ ưu tú Hữu Danh đã giới thiệu khái quát về lịch sử của Hát bội và tính cách từng nhân vật qua cách hóa trang. Từ đó, người xem hiểu rõ hơn về nhân vật: Trung hay nịnh, văn hay võ, hiền lành hay độc ác, điềm tĩnh hay nóng tính… Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có đông đảo sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội Trường Đại học Sài Gòn.

Những trích đoạn trong buổi sinh hoạt chuyên đề như: Vở tuồng San Hậu, Tam Anh Chiến Lữ Bố và phần minh họa vẽ mặt của các nghệ sĩ đã giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về màu sắc, nền da mắt, tròng mắt, hàm râu… với ý nghĩa đặc trưng; sự khác nhau giữa biểu diễn mang mặt nạ và vẽ tạo đường nét trên mặt.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề:

Cập nhật ngày 23-10-2014