Triển lãm mỹ thuật

“Vẻ đẹp Thủ công Mỹ nghệ của vùng Tohoku – Nhật Bản”

Sáng ngày 31/10/2014 tại Nhà trưng bày triển lãm của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnhsự QuánNhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc buổi triển lãm mỹ thuật “Vẻ đẹp Thủ công Mỹ nghệ của vùng Tohoku – Nhật Bản”. Buổi triển lãm được thực hiện nhằm tưởng nhớ về trận động đất và sóng thần ở Tohoku vào ngày 11/3/2011đồng thời giúp mọi người nhìn lại những di sản văn hóa và di sản thủ công mỹ nghệ nổi bật mang đậm bản sắc văn hóa của vùng Tohoku.

Những tác phẩm được trưng bày lần này của các nghệ nhân phong trào mingei (dân nghệ) như Kanjiro Kawai, Shoji Hamada, Keisuke Serizawa và Shiko Munakatalà các tác phẩm đa dạng về chất liệu như sứ, sơn mài, dệt,kim loại, gỗ và tre qua đó đã thể hiện kỹ thuật điêu luyện và tính mỹ thuật của sản phẩm thủ công truyền thống. Triển lãm bắt đầu từ 31/10/2014 đến hết ngày 10/11/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó sẽ tiếp tục được trưng bày tại Hà Nội nhằm giới thiệu đến mọi người vẻ đẹp và kỹ thuật tài hoa của nghề thủ công truyền thống vùng Tohoku – Nhật Bản.

Trân trọng kính mời quí khách đến với buổi triển lãm.

Địa điểm: 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1. (Vào cửa tự do)

Cập nhật ngày 23-03-2016