Triển lãm Hoàng gia về Nghệ thuậ

Triển lãm Hoàng gia về Nghệ thuật thị giác

và các hiện vật văn hóa đa màu sắc

Sáng ngày 10/11/2015, Lễ khai mạc “Triển lãm Hoàng gia về Nghệ thuật thị giác và các hiện vật văn hóa đa màu sắc” trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Cam-pu-chia tại Việt Nam năm 2015 đã diễn ra tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Cam-pu-chia tổ chức.

Triển lãm gồm 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tuyệt mỹ của Cam-pu-chia được Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Cam-pu-chia chọn lựa, trưng bày nhằm giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Cam-pu-chia – một xứ sở với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như đền Ăngkor Wat, đền Bayon, điệu múa Khmer truyền thống, tượng Phật bằng đồng, điêu khắc đền Bayon và những chiếc mặt nạ truyền thống.

Đến dự Lễ khai mạc triển lãm, về phía Cam-pu-chia có sự hiện diện của Bà Menh Kossony – Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cam-pu-chia, Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Cam-pu-chia, ông Sim Sokhom – Tổng Lãnh sự Cam-pu-chia tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Hul Phoeunnary – Phó Tổng cục truởng Cục Văn hóa Kỹ thuật – Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Cam-pu-chia; Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Cùng với sự hiện diện của đại diện các Tổng Lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ triển lãm, các diễn viên – nghệ sĩ đoàn nghệ thuật đến từ Vương quốc Cam-pu-chia.

Triển lãm Hoàng gia về Nghệ thuật thị giác và các hiện vật văn hóa đa màu sắc” diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 12/11/2015 tại Nhà Trưng bày Triển lãm Thành phố - Số 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Trân trọng kính mời quý khách đến tham quan triển lãm.

Cập nhật ngày 23-03-2016