Sinh hoạt chuyên đề

“Tìm hiểu nghệ thuật múa lân Chợ Lớn”

Nhằm hướng đến kỷ niệm 40 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định mang tên Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện các hoạt động phục vụ hè năm 2016, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu nghệ thuật múa lân Chợ Lớn”. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với các tiết mục biểu diễn của đoàn lân sư rồng Hằng Anh Đường và sự tham gia của các bạn đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi đến từ quận 2, quận 3, quận 4, quận 6, quận Thủ Đức và trường anh ngữ Guru.

Hình ảnh mạnh mẽ nhưng không kém phần uyển chuyển của lân – một loài vật trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng được thể hiện rõ nét qua các tiết mục biểu diễn minh họa: Lân xuất động, Lân đi cà kheo, Tứ quý Lân, Lân lên Mai Hoa Thung của các diễn viên đoàn lân sư rồng Hằng Anh Đường kết hợp cùng những lời giới thiệu của nghệ nhân ưu tú Lương Tấn Hằng đã mang đến cho công chúng những kiến thức tổng quan về nghệ thuật múa lân và các trình thức biểu diễn múa lân.Qua những đợt sinh hoạt chuyên đề, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mong muốn giới thiệu đến người dân Thành phố sự đa dạng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Nam Bộ đồng thời mong rằng sẽ góp phần vào việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Cập nhật ngày 01-08-2016