Điện thoại: 08.38.299.741
Fax: 08.38.298.250

8g-17g từ thứ Hai đến Chủ nhật

Triển lãm ảnh

“Những công trình giao thông đô thị Thành phố Hồ Chí Minh”

Đầu thế kỷ 20, dân số Thành phố Sài Gòn chỉ khoảng 500.000 dân. Qua hơn một thế kỷ, dân số của Thành phố Hồ Chí Minh đang gia tăng nhanh chóng, khoảng trên 10.000.000 dân với một lượng lớn các phương tiện giao thông cá nhân, giao thông công cộng như hiện nay, hệ thống giao thông tại Thành phố gần như không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.Trước tình hình đó, Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách, ưu tiên quy hoạch phát triển giao thông và cơ sở hạ tầng để xây dựng Thành phố xứng tầm là một đô thị lớn trong khu vực và trên thế giới.

Tại khu dịch vụ bổ trợ, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh triển lãm giới thiệu một số hình ảnh về những công trình giao thông tiêu biểu của Thành phố được chọn từ cuộc thi “Những cây cầu, những con đường thành phố” do Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2010 và nhiều nguồn ảnh khác. Những hình ảnh thể hiện một diện mạo mới về hạ tầng giao thông, như một điểm nhấn trong quá trình xây dựng và phát triển Thành phố cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các vùng miền.

Cập nhật ngày 23-01-2017