Giờ học lịch sử địa phương tại B

Giờ học lịch sử địa phương tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử của vùng đất Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho học sinh hiểu rõ lịch sử địa phương và lịch sử dân tộc; đồng thời giúp các em tiếp cận được phương pháp học Lịch sử mới qua những tài liệu, hình ảnh, hiện vật… Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng trường THCS Chu Văn An tổ chức buổi dạy và học Lịch sử tại Bảo tàng vào sáng 28/2/2017 với chuyên đề: “Sài Gòn buổi đầu mở cõi”.Buổi học có sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục, Ban Giám hiệu và giáo viên phụ trách bộ môn Lịch sử của các trường THCS trên địa bàn Quận 1. Buổi học đã diễn ra sôi nổi với các hoạt cảnh do các em học sinh biểu diễn - tái hiện lại vùng đất Sài Gòn những ngày đầu mở cõi và thuyết trình về kiến thức gắn với nội dung các phòng trưng bày tại Bảo tàng: Thiên nhiên khảo cổ Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh; Đại lý hành chính Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh,… Phương pháp dạy và học như trên được các thầy cô giáo đánh giá cao vì tính thiết thực, gắn kết giữa lý thuyết, thực tiễn và thực hành qua những tài liệu, hình ảnh, hiện vật mang giá trị lịch sử cao tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi học không chỉ giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ tiến trình lịch sử của dân tộc mà còn giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, niềm tự hào về quê hương, nơi mình đang sinh sống và học tập, tiếp tục góp phần đưa Bảo tàng đến gần hơn với trường học và học sinh.

Cập nhật ngày 01-03-2017