Hoạt động triển lãm lưu động năm

Hoạt động triển lãm lưu động năm 2017

Năm 2017, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện hiệu quả công tác đưa Bảo tàng đến với công chúng thông qua hoạt động triển lãm lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục việc gìn giữ các giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc của thành phố Hồ Chí Minh; Đồng thời, góp phần tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến với học sinh – sinh viên, người dân Thành phố với các chủ đề:

- Phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thành phố Hồ Chí Minh - Những chặng đường lịch sử.

- Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hoàng Sa và Trường Sa - Biển đảo Việt Nam.

- Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức 32 cuộc triển lãm lưu động phục vụ hơn 180.000 lượt khách tham quan tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Bộ Tham mưu Quân khu 7, Ủy ban nhân dân, Trung tâm Văn hóa, Quận Đoàn trên địa bàn các quận, huyện: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 8, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi. Các nội dung triển lãm lưu động đã thực tạo được sự lan tỏa đến đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh, góp phần đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng và đưa Bảo tàng đến gần hơn với công chúng.

Cập nhật ngày 17-01-2018
Số lượt truy cập:2090285