Hành trình trải nghiệm

“Em yêu lịch sử” tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp tục thực hiện kế hoạch hoạt động Hè năm 2019 với chủ đề: “Thành phố của em - Thành phố màu xanh”, với hình thức trải nghiệm thực tế qua những hình ảnh trực quan sinh động, sáng ngày 5/7/2019, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban chấp hành “Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ hè 2019” - Đoàn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức “Hành trình trải nghiệm Em yêu lịch sử tại Bảo tàng”.

Chương trình với sự tham gia của gần 100 chiến sĩ Hoa phượng đỏ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cùng các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: Tham quan trưng bày, nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử, địa lý Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh; Tham gia trò chơi vận động, trả lời câu hỏi gắn với địa danh, sự kiện lịch sử,... Từ những trải nghiêm thực tế, các em không chỉ tìm hiểu về lịch sử, kinh tế, văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh - nơi các em đang học tập và sinh sống, mà còn được tham gia các hoạt động xã hội, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể và làm việc nhóm.

Đây là hoạt động thường xuyên của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng cũng như những giá trị tốt đẹp mà ông cha đã dày công vun đắp.

Cập nhật ngày 08-07-2019