Hội thảo

Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra Hội thảo “Di sản đô thị ở Thành phố Hồ Chí Minh và Nam Bộ trong quá trình hiện đại hóa: Bảo tồn để phát triển bền vững” do Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Hội thảo đã nhận được 50 bài viết, báo cáo khoa học của các tác giả từ Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bến Tre, Cần Thơ… Ban tổ chức hội thảo chia thành ba nhóm chủ đề lớn:

- Những vấn đề chung;

- Di sản đô thị thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình hiện đại hóa: bảo tồn để phát triển bền vững;

- Di sản đô thị Nam Bộ và một số tỉnh thành trong quá trình hiện đại hóa: bảo tồn để phát triển bền vững.

Với 50 báo cáo khoa học, hội thảo đã phản ánh khá toàn điện những vấn đề bức thiết mà xã hội đang quan tâm về bảo tồn di sản để phát triển bền vững ở Thành phố Hồ Chí Minh và Nam bộ trong quá trình hiện đại hóa. Từ hội thảo này, các nhà khoa học đã đặt ra hàng loạt vấn đề về nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản hiện nay; góp phần đưa ra những giải pháp cụ thể có thể áp dụng trong thực tiễn. Hội thảo góp phần đưa lên tiếng nói tâm huyết để việc bảo tồn di sản nói chung và di sản đô thị nói riêng sẽ luôn nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng.

Cập nhật ngày 23-10-2019