BẢO TÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – 45 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 10/8/2023, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh (12/8/1978 – 12/8/2023) và Khai mạc trưng bày chuyên đề “Gốm Sài Gòn và vùng phụ cận – Nét đặc trung văn hoá Nam Bộ”. 

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị của mình với sứ mệnh giáo dục truyền thống cách mạng, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc giới thiệu đến công chúng về truyền thống cách mạng, lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất và hết sức hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được sự đóng góp hiện vật từ cộng tác viên. Những hiện vật này đã góp thêm phong phú cho kho hiện vật của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là nguồn tư liệu có giá trị, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác bảo tồn những giá trị truyền thống của dân tộc.

Bà Đoàn Thị Trang, Phó Giám đốc Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hiện vật của các nhà sưu tập.

Cũng nhân dịp này, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc trưng bày chuyên đề với chủ đề “Gốm Sài Gòn và vùng phụ cận – Nét đặc trung văn hoá Nam Bộ”. Đây là hoạt động dành cho đông đảo khách tham quan, thưởng thức những bộ sưu tập gốm men phong phú, có giá trị lịch sử, văn hóa, mỹ thuật cao.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Đại biểu tham quan trưng bày

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *